THÀNH LẬP CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

Thành lập công ty TNHH là việc làm không hẳn dễ với các cá nhân hay tổ chức, đặc biệt là khâu soạn hồ sơ thành lập. Hãy để công việc đó cho Bravolaw và bạn chỉ cần ngồi vào bàn làm việc. Chúng tôi với nhiều chuyên viên có kinh nghiệm trong việc hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh, chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Công ty trách nhiệm hữu hạn ( TNHH ) là gì?

"<yoastmark

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận (Luật doanh nghiệp). Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty.

Đặc điểm pháp lý của công ty TNHH

  •       Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ sở hữu công ty.
  •     Công ty chịu trách nhiệm hữu hạn. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp dựa vào số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.
  •     Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.
  •     Với bản chất là công ty đóng, việc chuyển nhượng vốn góp của thành viên công ty TNHH bị hạn chế, các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn khi muốn chuyển nhượng vốn góp phải ưu tiên cho các thành viên khác của công ty;
  •     Trên bảng hiệu hóa đơn chứng từ và các giấy tờ giao dịch của công ty phải ghi rõ tên công ty kèm theo cụm từ “trách nhiệm hữu hạn”.

Hồ sơ bao gồm :

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân của các thành viên là cá nhân ;

– Bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền;

–  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư ( Bản sao );

Trên đây là hướng dẫn của Bravolaw về thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về vấn đề này vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Địa chỉ: Phòng 3013 Tòa nhà  RIVERSIDE GARDEN 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

 

 

 

5/5 - (3 votes)

Mọi chi tiết về THÀNH LẬP CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Bài viết liên quan :

Không có comment nào !

Để lại một trả lời