Điều kiện để kinh doanh dịch vụ karaoke mới nhất 2015

Điều kiện kinh doanh karaoke, quá bar hay vũ trường phải biết nếu bạn đang có ý định kinh doan dịch vụ karaoke trước lúc thi công mặt bằng hạ tầng :

Theo Nghị định số 11/2006/NĐ-CP ngày 18/01/2006 của Nhà nước về việc ban hành Quy tắc hoạt động kinh doanh dịch vụ và văn hóa công cộng. Chỉ thị số 17/2005/CT-TTg ngày 25/5 /2005 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh các hoạt động tiêu cực trong quán bar, vũ trường, nhà hàng karaoke, Bộ văn hóa đã đưa ra những quy định và hướng dẫn như sau:

– Nhà hàng karaoke, vũ trường quy định tại Thông tư này là cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường.

– Việc quy hoạch nhà hàng karaoke, vũ trường buộc phải căn cứ vào nhu cầu lớn mạnh kinh tế xã hội cụ thể của địa phương từ nay đến năm 2020 bao gồm những yếu tố về số lượng và mật độ dân số, yêu cầu giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống; nhu cầu lớn mạnh du lịch; nhu cầu và điều kiện sinh hoạt văn hóa của nhân dân ở từng khu vực khác nhau như an ninh trật tự xã hội, thành phố, thị trấn, nông thông….

Điều kiện kinh doanh karaoke

Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke

Xem thêm : Xin giấy phép kinh doanh karaoke

– Địa điểm kinh doanh karaoke, vũ trường phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

+ Cách trường học, bệnh viện, cơ sỏ tôn giáo, cơ quan hành chính nhà nước,tín ngưỡng, di tích lịch sử-văn hóa, từ 200m trở lên và kèm theo nghị định sau
Trường học, bệnh viện,tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo, cơ quan hành chính nhà nước đang hoạt động hoặc đã có quy hoạch xây dựng;
Di tích lịch sử-văn hóa đã được xếp hạng hoặc đã được phát hiện, đang lập hồ sơ đề nghị xếp hạng.
b. Ở bên ngoài khu phố cổ

c. Ở ngoài khu nhà chung cư.

d. Ở bên ngoài những đường, phố, khu vực quảng trường thường tổ chức những hoạt động chính trị, xã hội có quy mô to ở địa phương.

đ. Địa điểm mà những cơ quan chức năng có thể tiến hành hoạt động thanh tra, kiểm tra bình thường.

e. Địa điểm ở thị xã, thành phố thị trấn có đường vào rộng từ 4m trở lên, xe cứu hỏa có thể vào hoạt động được.

Xem thêm: Xin giấy phép kinh doanh karaoke quận Cầu Giấy

– Kể từ ngày đăng cáo thông tư này sẽ có hiệu lực 15 ngày. Căn cứ hướng dẫn tại Thông tư này Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định điều kiện cụ thể thích hợp với thực tế của từng địa phương và chỉ đạo xây dựng quy hoạch, phê duyệt quy hoạch theo thẩm quyền.

– Trình tự lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 05/2003/TT-BKH
– Việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy phép kinh doanh theo quy hoạch đã được phê duyệt thực hiện theo quy định hiện hành.

– Những nhà hàng karaoke, vũ trường đã được cấp Giấy phép kinh doanh trước ngày Thông tư này có hiệu lực nhưng không đảm bảo đủ các điều kiện quy định tại điểm 3 Thông tư này hoặc không phù hợp với quy hoạch của địa phương, được kinh doanh đến hết thời hạn quy định trong giấy phép đã được cấp.

– Bộ Văn hóa – Thông tin, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo và tổ chức kiểm tra việc thực hiện Thông tư này, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Rate this post

Mọi chi tiết về Điều kiện để kinh doanh dịch vụ karaoke mới nhất 2015 xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Bài viết liên quan :

Không có comment nào !

Để lại một trả lời