Vỡ mộng vì bỏ việc chạy theo phong trào khởi nghiệp

Khi niềm tin khởi nghiệp đang lên cao , cũng chính là lúc đông đảo chúng ta không lượng được sức mình, chuẩn bị bỏ việc làm đang ổn định để “ra riêng” rồi nhanh chóng gặp phải thất bại.

Các mẩu chuyện chiến thắng về khởi nghiệp đã khích lệ phần đông chúng ta mạnh bạo nuôi dưỡng ước mơ của chính bản thân mình nhưng ngược lại, nó đang làm ko ít người rơi vào cảnh “ảo tưởng”.

Đang có mức lương hơn chục triệu nhưng My, chuyên viên chăm sóc khách hàng cấp cao (VIP) của một bank luôn luôn nhấp nhổm chuyện bỏ việc để mở cửa hàng bán quần áo tự thiết kế cho dân công sở. tuy thế, dù muốn bán sản phẩm chuyên thi công chứ Chưa hẳn chế tác đại trà và nhập từ Đài Loan Trung Quốc giống như các siêu thị, My lại không có khả năng vẽ mẫu kiến tạo na ná như cắt may.

Cô lập luận, mình có gu thời trang xuất sắc thì hoàn toàn có thể diễn tả mẫu xây đắp và giao cho một bên có thể thiết kế là được. Trong khi đó, thậm chí trong tay My còn chưa có vốn (cô mơ mộng sẽ tìm ra được những nhà đầu tư tài trợ hoặc rủ người góp) và cô cũng hoàn toàn chưa Tính tới bài toán quản lý Ngân sách quản lý , tài chính cho shop đó. Chưa kể, sản phẩm ăn mặc quần áo tự thiết kế thường có giá cao and rất khó bán.

khoi-nghiep1-1914-1388634742

Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thực chất , rất đông người đã cho là cô lấy “trứng chọi đá” nếu vẫn quyết tuân theo cách này và chỉ sau ấy một ngắn hạn “ra riêng”, My đã sớm phân biệt thất bại khi túi tiền để “nuôi” một shop quá lớn and do ko còn tự làm các khâu kiến thiết , may mặc từ A đến Z nên cô phần lớn không tồn tại lãi với mỗi chiếc váy đẩy ra .

Thực ra , ko ít người nghĩ về khởi nghiệp như My & số những bạn trẻ đang có thu nhập ổn định ở nơi làm việc muốn ra riêng làm ăn ngày càng nhiều.

Hầu như các câu hỏi cần hỗ trợ, chia sẻ bên trên mục Tiền của mình củaVnExpress cũng xoay nói quanh nói quẩn câu hỏi có nên bỏ việc để khởi nghiệp. Một độc giả tên Minh, 36 tuổi, đang có thu nhập tháng 30 triệu đồng nhưng cũng muốn bỏ việc để chuyển qua trồng lan buôn bán . “Mình đã dành dụm dược khoảng 500 triệu VND, nhưng lại không tồn tại kiến thức nên đang tính bỏ việc để đi học về nghành nghề này “, bạn đọc cho thấy .

Anh Chử Đức Hoàng – sáng lập kiêm CEO của Zinmed – người đã có lần khởi nghiệp thắng lợi với ý tưởng về ứng dụng điều hành và kiểm soát tiểu đường cho rằng những người như anh Minh chưa nên bỏ việc mà hãy tự hướng tới về đam mê của chính bản thân mình trước đã, siêu có thể khoảng vài tuần.

“Khi đủ ham thích thì hãy thưởng thức nó. Việc học chỉ khiến bạn biết đâu là thất bại nhưng chưa chắc giúp tránh đc nó. 500 triệu thì không hề con số quá lớn hay quá nhỏ dại mà nó phụ thuộc vào kế hoạch quảng cáo và luồng tiền bạn điều động”, Hoàng khuyên. trước khi khởi nghiệp với Zinmed, Hoàng cũng có thể có tới 10 năm đào tạo and nghiên cứu và phân tách trong lĩnh vực y tế.

Theo chia sẻ của hơi nhiều người buôn bán, khởi nghiệp ở tuổi nào cũng không hề là muộn, nhưng trước khi muốn làm ông chủ, nên thưởng thức thật nhiều với tiểu thương nhỏ lẻ. Theo bọn họ , nên khuyến khích và tạo điều kiện cho người đã có đủ tri thức và kỹ năng and kinh nghiệm trong tương đối nhiều mảng, dư thừa kinh tế tài chính , muốn thử thách bằng bí quyết tự sale.

dù rằng , Theo ông Chử Đức Hoàng, những người có thừa khát vọng và ý chí, nhưng thiếu kỹ năng và kiến thức và chưa đủ tiềm lực kinh tế tài chính thì đừng buộc phải mù quáng hay a dua theo trào lưu để rồi thất bại. Các thất bại đó rất có thể làm tác động đến bản thân bạn, công việc, mái ấm gia đình và cả một thế hệ xã hội.

Truy cập vào website: localhost/wp1 để tìm hiểu những thông tin về pháp luật nhanh chóng và chính xác nhất!

Rate this post

Mọi chi tiết về Vỡ mộng vì bỏ việc chạy theo phong trào khởi nghiệp xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Bài viết liên quan :

Không có comment nào !

Để lại một trả lời