Lưu ý khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Để có thể mỏ rộng quy mô phát triển của công ty, rất nhiều công ty đã lựa chọn giải pháp thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của mình. Bạn đang muốn thực hiện thủ tục này cho công ty mình nhưng lại chưa biết phải bắt đầu từ đâu, làm như thế nào? Hãy đọc những lưu ý khi thực hiện thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh để nắm được những thủ tục mà mình phải làm nhé.

Bài viết mới:

Lưu ý khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Để có thể thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Khi muốn thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh, bạn cần phải biết những ngành nghề đó có điều kiện hay không, nếu có thì đó là điều kiện gì.
 • Bạn phải thực hiện mã hóa ngành nghề kinh doanh muốn thay đổi bổ sung đó về ngành nghề kinh doanh cấp 4 quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam đúng theo quy định của pháp luật.
 • Bạn phải thực hiện thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty mình với cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Hiện nay Luật doanh nghiệp 2014 đã quy định doanh nghiệp được quyền kinh doanh tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm và tại giấy phép kinh doanh không còn mục danh sách các ngành nghề kinh doanh của công ty, đây là lý do vì sao mà nhiều công ty lầm tưởng là mình có thể thực hiện kinh doanh tất cả các ngành nghề kinh doanh mà không phải làm thủ tục đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.
 • Đối với việc thay đổi bổ sung thêm ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện cho mình thì bạn cần phải chú ý đến những trường hợp như sau:
  • Bạn có thể thực hiện thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của mình mà không cần phải xác minh với văn phòng đăng ký kinh doanh là công ty đã đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
  • Công ty phải có các loại giấy tờ xác minh mình có đủ điều kiện ngay từ thời điểm làm thủ tục thay đổi bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ cần phải chuẩn bị khi làm thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh đó là:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Biên bản họp (bản sao hợp lệ) và quyết định về việc thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của:
  • Đại hội đồng cổ đông nếu như là loại hình công ty cổ phần
  • Hội đồng thành viên nếu như là loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Hoặc Quyết đinh của Chủ sở hữu công ty nếu như là loại hình công ty TNHH 1 thành viên
 • Bản sao giấy phép kinh doanh cũ của công ty
 • Văn bản xác nhận vốn điều lệ hoặc chứng chỉ hành nghề đối với việc thay đổi bổ sung thêm những ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định hay chứng chỉ hành nghề. Những giấy tờ này công ty phải xuất trình ngay tại thời điểm làm thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Đơn vị có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch – đầu tư

Thời gian nộp hồ sơ: Công ty buộc phải nộp hồ sơ thông báo thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định thay đổi đến Phòng đăng ký kinh doanh.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: Trong vòng 3 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Bravolaw là đơn vị tư vấn pháp luật uy tín chuyên nghiệp. Nếu như bạn muốn sử dụng dịch vụ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của mình, hãy liên hệ với chúng tôi.

Rate this post

Mọi chi tiết về Lưu ý khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Không có comment nào !

Để lại một trả lời