Khởi nghiệp mà không cần quá nhiều vốn trong tay

Bạn háo hức khởi nghiệp. Bạn sẵn sàng mạo hiểm, chẳng hạn như bỏ công việc hiện tại và không quan tâm tới thu nhập cá nhân trong một khoảng thời gian tới. tuy vậy, có 1 chướng ngại đang cản trở bạn: không có nhiều vốn.

Nhìn hình thức, đây tuy nhiên là vấn đề nổi cộm nhất, tuy vậy việc thiếu vốn cá thể sẽ ko còn ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của chính bản thân mình . trên thực chất , bạn hoàn toàn có khả năng xây đựng & cải tiến và lớn mạnh doanh nghiệp mà ko cần đầu tư kinh tế cá nhân – nếu như bạn biết cách giải quyết vấn đề.

khoi-nghiep-0-dong

Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Tại sao một doanh nghiệp lại cần tiền

Đầu tiên, hãy tìm hiểu lí do căn nguyên một doanh nghiệp trước hết phải có tiền. ko có bất kỳ một số lượng chung duy nhất nào hết mà mỗi mô hình sẽ đòi hỏi một số vốn nhất định không giống nhau. then chốt là sự tính toán của bạn. Bạn cần suy nghĩ và tính đc bạn cần bao nhiêu tiền trước khi tìm những huy động vốn từ những quỹ khác nhau . Hãy để ý đến các khía cạnh sau đây:

Giấy phép: tùy thuộc vào từng Khu Vực địa lý, bạn có thể phải xin công văn hoặc giấy phép chấp nhận được xây dựng doanh nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều vướng mắc về các thủ tục khi thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Những nguồn cung ứng: mình thích mua các nguyên liệu thô phải không? Bạn cần máy tính xách tay cho công sở hay những dòng trang bị phụ trợ khác chứ?

Thiết bị: Bạn có cần các loại máy hay vận dụng chuyên tiêu dùng không?

Văn phòng công ty: giá tiền dành riêng cho mặt bằng khá lớn và hẳn nhiên, bạn không còn bỏ lỡ những thứ như mạng internet hay túi tiền hạ tầng.

Hiệp hội, thành viên, đăng ký: những ấn phẩm hoặc links nào bạn đăng kí theo dõi mỗi tháng?

Chi phí vận hành: lưu ý tới toàn bộ mọi giá tiền từ lớn đến bé nhỏ , & đừng quên những số vốn nhất định dành cho việc marketing

Chi phí pháp lí: Bạn có thê luật sư tư vấn cho các bước tiền hành mở rộng ra doanh nghiệp hay không?

Nhân viên & nhà thầu: ví như bạn không còn tự làm mọi thứ mà chỉ có một mình, Anh chị sẽ cần thuê một vài biên chế nhất định.

Với các khoản chi tiêu đã nêu ra ở bên trên , bạn có hai cách để khởi nghiệp với số vốn ít ỏi: hoặc giảm thiểu giá cả , hoặc kêu gọi vốn đầu tư từ bên phía ko kể . Các bạn sẽ có ba sự lựa chọn sau đây:

Chọn lựa thứ nhất: Cắt giảm nhu cầu

Chọn lựa thứ 1 là thay đổi mô hình kinh doanh theo hướng giảm thiểu những đề nghị như đã liệt kê ở trên. ví dụ, nếu dự định mở một C.ty chuyên về tập huấn cá thể, bạn hoàn toàn có thể giảm giá thành “nhân công” bằng việc phát triển thành chuyên viên duy nhất ngay từ khi sơ khai . nếu như người mua không nhất thiết cần văn phòng, hãy làm ngay tận nơi. Bạn thậm chí còn tồn tại thể tự kiếm tìm những nguồn cung thấp hơn, hoặc cắt giảm các dòng sản phẩm ngốn nhiều giá cả chế tạo ngay từ đầu .

Mặc dầu , có 1 số các chi phí mà bạn không thể không chi trả nó. giá cả pháp lý and xin giấy phép hoàn toàn có thể làm cho bạn đau đầu ngay cả khi đã cắt bỏ những Ngân sách chi tiêu còn lại . Theo Cơ quan quản trị doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ (SBA), một số doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp với số vốn bé hơn 3.000 $ , & những chi nhánh gia đình thậm chí còn ít hơn khi chưa tới 1.000 $ .

Lựa chọn thứ hai: Tự mình vươn lên

Lựa chọn thứ hai gợi lên ý nghĩ đó về thời kì “khởi động” dành cho người mua. Thay vì ban đầu với quy mô sale ko thiếu , chúng ta có thể chọn lựa từ những thứ cơ bản nhất. bạn có thể cho ra đời khai trương một blog hay dịch vụ với mô hình nhỏ dại , giảm thiểu phạm vi quý khách và lệch giá để đạt đc các bước trước tiên lợi ích . nếu bạn bắt đầu với việc tự mình quản lý , Anh chị sẽ né đc chi phí thuở đầu lớn nhất (trong số đó có ích thế về thuế).

Một khi đã thu về được doanh thu nhất định, bạn cũng có thể tái đầu tư tiêu pha cho chính bản thân và xây đựng quy mô buôn bán bạn hy vọng , từng bước một hơn là tất cả ngay từ lúc bước đầu.

Chọn lọc thứ ba: Nguồn lực phía bên ngoài

Lựa chọn thứ ba có liên quan tới việc huy động vốn từ những nguồn lực bên ngoài . Có vô số bí quyết để tăng số lượng vốn – ngay cả khi chúng ta ko có nhiều tiền. sau đây là các nguồn chúng ta cũng có thể tham khảo:

Bạn bè & gia đình: Đừng bỏ lỡ khả năng giúp đỡ từ bạn bè và mái ấm gia đình, kể cả khi bạn có khả năng kiếm tìm được từ các nguồn khác.

các nhà đầu tư “thiên thần”: Các nhà đầu tư thiên thần là các cá thể giàu có & ủng hộ những ý nghĩ đấy lăng xê ngay từ khi mới chớm nở. bọn họ thường đầu tư tiêu pha để đổi lấy sở hữu 1 phần doanh nghiệp, một quyết định mà họ cho là đáng để hy sinh.

Các nhà đầu tư ăn tiêu mạo hiểm: các nhà đầu tư mạo hiểm khá giống những nhà đầu tư “thiên thần”, chỉ khác ở vị trí thường nhật ấy là những đối tác hoặc tổ chức có xu hướng chú trọng vào các doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển .

Lôi kéo vốn cộng đồng: hiệ tượng này thịnh hành vì lý do: với 1 ý tưởng hữu ích & khả thi, chúng ta có thể thu hút chi tiêu từ bất kì chỗ nào .

Những khoản vay & tài trợ từ chính phủ: Cơ quan quản trị doanh nghiệp nhỏ dại thành lập và hoạt động với mục đích duy đặc biệt là giúp đỡ những doanh nghiệp mô hình nhỏ tuổi cải tiến và tăng trưởng . các tổ chức này sẽ cung cấp các khoản vay and tài trợ cho dự án khởi nghiệp của người tiêu dùng .

Vay ngân hàng: Bạn luôn vô cùng có thể mở một tài khoản vay ở nhà băng nếu mà tín dụng của chúng ta ở trạng thái nhiều năm kinh nghiệm .

Với cộng 1 hoặc hơn 3 tùy chọn trên, Anh chị sẽ có tác dụng cắt giảm ăn tiêu kinh tế tài chính cá thể tới mức bé dại nhất. chúng ta có thể sẽ phải hy sinh nhiều thứ, thí dụ như việc vươn lên là một đơn vị đối tác quy mô bé dại & sẵn lòng nhận mọi việc hay nợ nần. dù rằng , giả dụ bạn có niềm tin với ý tưởng buôn bán của mình, không thất bại nào hoàn toàn có thể cản bước bạn.

Truy cập vào website: localhost/wp1 để tìm hiểu những thông tin về pháp luật nhanh chóng và chính xác nhất!

Rate this post

Mọi chi tiết về Khởi nghiệp mà không cần quá nhiều vốn trong tay xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Bài viết liên quan :

Không có comment nào !

Để lại một trả lời