Hỏi: Giải thể chi nhánh nhưng không có con dấu được không?

Câu hỏi: Giải thể chi nhánh nhưng không có con dấu được không? Tôi có một công ty TNHH ở TP.HCM và một chi nhánh ở tỉnh A. Chi nhánh này hạch toán phụ thuộc và không có con dấu. Nay công ty tôi làm thủ tục giải thể cho công ty và chi nhánh thì Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh A không giải quyết với lý do sau: Chi nhánh muốn giải thể thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận hủy con dấu của cơ quan công an.

Tôi thắc mắc là không có con dấu thì lấy gì mà trả đây. Mong diễn đàn cho tôi một cách giải quyết thuyết phục nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài viết mới:

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Luật Bravolaw. Vấn đề của bạn được luật sư phúc đáp như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong hồ sơ giải thể chi nhánh hạch toán phụ thuộc phải có giấy chứng nhận đã nộp con dấu hoặc văn bản xác nhận chưa khắc dấu chi nhánh, VPĐD (đối với trường hợp chưa khắc dấu).

Trong trường hợp của bạn vì chi nhánh không có con dấu nên bạn phải có văn bản xác nhận chưa khắc dấu. Văn bản này sẽ được hiểu như sau: Nếu trước đây khi đăng ký thành lập chi nhánh, bạn đã có giấy giới thiệu khắc dấu, thì bạn có thể nộp lại cái giấy giới thiệu này. Nếu không có, hoặc đã bị mất thì bạn liên hệ với công an nơi có chi nhánh để làm giấy chứng nhận chưa khắc dấu.

Chúc bạn thành công!

Rate this post

Mọi chi tiết về Hỏi: Giải thể chi nhánh nhưng không có con dấu được không? xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Không có comment nào !

Để lại một trả lời