Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Với những ưu thế lớn hơn về cơ cấu khi lập cũng như giá trị lớn về quy định chế độ chịu trách nhiệm đối với tài sản, cũng như trách nhiệm rủi ro phải gánh chịu trong phạm vi hữu hạn vốn điều lệ của mình, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên( Công ty TNHH 1 thành viên) được xem là loại hình có nhiều những ưu điểm vượt trội và được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Nhưng để có thể thành lập cần những điều kiện gì? Cùng Bravolaw tìm hiểu về những điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên để có những lựa chọn đúng nhất cho doanh nghiệp.

Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Công ty TNHH 1 thành viên là một trong những loại hình doanh nghiệp được quy định trong luật doanh nghiệp năm 2014.

là công ty do cá nhân hoặc tổ chức (còn gọi là chủ sở hữu) thành lập nên, chủ sở hữu sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản sẽ trong phạm vi hữu hạn số vốn điều lệ đóng góp.

Loại hình công ty TNHH 1 thành viên có được tư cách pháp nhân nhưng không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn như công ty cổ phần hay công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Công ty TNHH 1 thành viên là lựa chon của nhiều người với những ưu thế riêng
Với những ưu thế như: chủ sở hữu có quyền “tối cao” trong điều hành công ty, được quyền quyết định mọi vấn đề công ty, chế độ chịu trách nhiệm sẽ trong phạm vi vốn của mình,…

Do vậy thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên cũng như các vấn đề pháp lý khác: như tăng vốn, giảm vốn, chuyển nhượng,…thường sẽ được đơn giản hơn.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Để thành lập được công ty TNHH 1 thành viên cần có những điều kiện như sau:

Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

Chủ sở hữu công ty TNHH là cá nhân hoặc tổ chức cần phải đáp ứng các quy định đặc biệt tại điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014, có thể hiểu đơn giản điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên về chủ sở hữu không được thành lập trong những trường hợp:

  • Cơ quan nhà nước, đơn vị nghĩa vụ vũ trang nhân dân
  • Cán bộ, công chức, viên chức nhà nước theo quy định
  • Các cấp bậc quân đội nhân dân, công an nhân dân,…trừ trường hợp cử đại diện theo ủy quyền góp vốn của nhà nước tại doanh nghiệp.
  • Người chưa đủ tuổi thành niên, mất hoặc hạn chế năng lực dân sự, tổ chức không có tư cách pháp nhân.
  • Người bị truy cứu hình sự, chấp hành án tù, người bị cấm hoạt động trong các lĩnh vực theo quy định riêng,…

Cần lưu ý: giữa chủ sở hữu và người đại diện công ty TNHH 1 thành viên.

Người đại diện công ty thường sẽ là người thực hiện quyền nghĩa vụ phát sinh giao dịch của công ty, cũng như chịu các trách nhiệm quyền và nghĩa vụ theo quy định, được cụ thể hóa trong điều lệ chức danh sẽ tùy thuộc vào người đại diện là cá nhân hay tổ chức.

Tên công ty TNHH 1 thành viên

Cũng như các loại hình doanh nghiệp việc quy định tên công ty TNHH 1 thành viên đòi hỏi tên công ty của bạn đảm bảo thuần phong mỹ tục của Việt Nam, cũng như có các tên bằng tiếng Việt, tiếng Anh cũng như có được tên viết tắt tiện cho việc giao dịch. Cùng với đó việc tên công ty đòi hỏi cần phải tránh nhầm lẫn, trùng lặp ảnh hưởng đến việc kinh doanh cũng như quản lý của cơ quan nhà nước.

Nếu bạn có những băn khoăn về tên công ty hãy liên hệ Bravolaw để có được những lựa chọn tên ưng ý cũng như không trùng lặp để dễ dàng cho việc kinh doanh có hiệu quả.

Trụ sở công ty TNHH 1 thành viên

Trụ sở công ty TNHH đòi hỏi cần phải rõ ràng địa chỉ, chỉ dẫn cũng như cần phải sở hữu hoặc được sử dụng hợp pháp để đảm bảo cho việc kinh doanh, làm việc với khách hàng cũng như nghĩa vụ kê khai thuế cho doanh nghiệp.

Một vài những lưu ý nếu như bạn dự định chọn trụ sở công ty là nhà tập thể hoặc chung cư nên lưu ý những điều kiện đảm bảo điều kiện trụ sở, bởi không phải nhà tập thể hay chung cư nào cũng thành lập được công ty TNHH 1 thành viên.

Ngành nghề công ty TNHH 1 thành viên

Ngành nghề kinh doanh mặc dù đã được mở rộng cũng như đơn giản hóa khi cá nhân doanh nghiệp được phép kinh doanh tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm, do vậy dễ dàng lựa chọn những ngành nghề kinh doanh theo danh mục và lựa chọn ngành nghề chính.

Nhưng trên thực tế với những ngành nghề riêng biệt đòi hỏi việc đăng ký lựa chọn đòi hỏi cần có điều kiện đảm bảo quy định pháp luật đặc biệt những ngành nghề cần có giấy phép con.

Do đó cần chú ý đến các ngành nghề và điều kiện nếu có để lựa chọn kinh doanh hiệu quả đúng pháp luật.

Vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên

Vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên cũng không được pháp luật quy định tối thiểu là bao nhiêu? nhưng rõ ràng với trách nhiệm, nghĩa vụ tài sản hữu hạn trong phạm vi vốn cũng như để đảm bảo giao dịch với kinh doanh thuận lợi yếu tố “vốn” điều lệ cũng là một sự đánh giá với khách hàng muốn hợp tác, ký kết.

Hơn nữa vốn điều lệ còn ảnh hưởng tới nghĩa vụ thuế môn bài hàng năm của doanh nghiệp nên rõ ràng việc đăng ký vốn điều lệ rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên. Do đó đến với Bravolaw chúng tôi sẽ tư vấn sao cho cân đối để đảm bảo việc đăng ký đúng pháp luật có lợi cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Mặc dù không khó khăn trong việc thành lập loại hình công ty TNHH 1 thành viên, nhưng việc tự thực hiện thường vướng vào ít nhiều không để ý những điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên dẫn đến hệ quả, sai sót hoặc thiếu thậm chí hiểu sai về các quy định pháp luật doanh nghiệp dẫn đến việc thành lập công ty doanh nghiệp bị chậm trễ đánh mất đi những cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.

Hiểu và thông cảm với những khó khăn cũng như những vướng mắc mà ngay ban đầu khi khởi nghiệp đối với quý khách hàng, Bravolaw với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Hà Nội, cũng như nhiều địa phương trên cả nước.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng với quý khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến doanh nghiệp (như thành lập công ty, thanh đổi, giấy phép,… cho doanh nghiệp).

Mọi những khó khăn, thắc mắc về quy định hay khó khăn về các vấn đề điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên, quý khách hàng hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để có thể tư vấn, giúp đỡ cũng như có được dịch vụ pháp lý nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín giá rẻ cho quý khách.

5/5 - (1 vote)

Mọi chi tiết về Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Bài viết liên quan :

Không có comment nào !

Để lại một trả lời