Cách Đặt Tên Công Ty Thành Công

Đặt tên công ty phù hợp khi thành lập công ty khởi nghiệp có thể có tác động đáng kể đến thành công của bạn. Đặt tên công ty sai có thể không kết nối được với khách hàng, nó cũng có thể dẫn đến những trở ngại kinh doanh và pháp lý không thể vượt qua sau này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Bravolaw để nắm rõ cách đặt tên công ty thành công.

Dưới đây là 11 gợi ý hữu ích về cách đặt tên công ty thành công:

1. Tránh những tên khó đánh vần.

Bạn không muốn khách hàng tiềm năng bối rối về cách tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến, Bạn muốn tránh phải liên tục sửa phiên bản sai chính tả của tên mình, Giữ nó đơn giản

2. Đừng chọn một cái tên có thể hạn chế khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Chọn một cái tên quá hẹp có thể khiến bạn gặp khó khăn trên con đường phát triển công ty của minh. Hãy tưởng tượng nếu Jeff Bezos chọn tên “OnlineBooks” thay vì “Amazon”. Vì vậy, hãy tránh những cái tên như chỉ gán với một hoặc vài sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc một thành phố cụ thể.

3. Tiến hành tìm kiếm kỹ lưỡng trên Internet.

Khi bạn đã xác định được tên mình thích, hãy thực hiện tìm kiếm trên web về tên đó. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ thấy rằng ai đó đã sử dụng tên doanh nghiệp đó. Mặc dù đó sẽ không phải là một chương trình biểu diễn tổng thể, nhưng nó sẽ khiến bạn tạm dừng.

4. Đăng ký tên miền .com cho công ty.

Sở thích mạnh mẽ của tôi là bạn bảo mật tên miền “.com” hoặc “.com.vn” cho doanh nghiệp của mình hơn là các lựa chọn thay thế như .net, .org, .biz hoặc các phần mở rộng tên miền có thể có khác. Khách hàng có xu hướng liên kết tên .com với một doanh nghiệp lâu đời hơn. Không nghi ngờ gì nữa, ai đó sẽ sở hữu tên .com mong muốn của bạn, nhưng nhiều chủ sở hữu tên miền sẵn sàng bán tên của họ với giá phù hợp.

Hãy coi việc mua lại tên miền mà bạn muốn như một khoản đầu tư kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tính khả dụng của một tên miền trên internet, và nếu tên miền được sử dụng, bạn thường có thể theo dõi chủ sở hữu của tên miền và xem họ có sẵn sàng bán nó hay không.

Ngoài ra, hãy nhớ lấy tên doanh nghiệp mong muốn của bạn trên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter và Pinterest.

Một số ví dụ về tên miền rõ ràng, đơn giản và hấp dẫn bao gồm Canny.com, Cling.com, Afire.com và Administer.com. Một tên miền như “OnlineTickets.com” là một điều tuyệt vời vì nó truyền đạt ý nghĩa của doanh nghiệp và hữu ích cho các mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

5. Sử dụng tên công ty để truyền đạt một số ý nghĩa.

Lý tưởng nhất là bạn muốn tên doanh nghiệp truyền tải điều gì đó có ý nghĩa và tích cực liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Mọi người có thể hiểu ngay về doanh nghiệp của bạn không? Trong khi những cái tên vô nghĩa như “Google”, “Yahoo” hoặc “Zappos” có một số điểm hấp dẫn do tính chất riêng của chúng, thì những loại tên này sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều cho thương hiệu.

6. Đăng ký thương hiệu độc quyền ngay khi có thể qua cục sở hữu trí tuệ

Thương hiệu chính là hình tượng của doanh nghiệp, có thể được cấu thành bởi các dấu hiệu, tên, một từ ngữ, một hình vẽ hoặc bao gồm tất cả các yếu tố đó để xác định một sản phẩm, dịch vụ và phân biệt các sản phẩm, dịch vụ đó với các đối thủ cạnh tranh. Để thương hiệu được bảo vệ an toàn về mặt pháp lý, hay làm thủ tục đăng ký thương hiệu cho doanh nghiệp ngay khi có thể

7. Đánh giá xem tên công ty có hấp dẫn không.

Rõ ràng, bạn không muốn có một cái tên nhàm chán cho doanh nghiệp của mình, nhưng bạn cũng không muốn chọn một cái tên quá dài dòng và lạc hậu. Bạn muốn nhân viên của mình có thể nói nơi họ làm việc mà không do dự và bạn muốn tên của mình gây được tiếng vang với khách hàng mục tiêu.

9. Nhận phản hồi về tên công ty.

Đưa ra 5 hoặc 10 cái tên và sau đó điều hành chúng bởi bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp đáng tin cậy. Nhận phản hồi từ khán giả mục tiêu của bạn. Và hãy đảm bảo rằng cái tên đó không có bất kỳ hàm ý tiêu cực nào (chẳng hạn như khi GM đặt tên cho mẫu ô tô mới của mình là “Nova” mà không nhận ra rằng cái tên đó có nghĩa là “không hoạt động” trong tiếng Tây Ban Nha).

10. Đảm bảo rằng tên nghe hay khi được nói to.

Đôi khi những cái tên có vẻ ổn trên giấy, nhưng nghe thật khủng khiếp khi nói to lên. Và nếu nó được nói to, hãy đảm bảo mọi người không bị nhầm lẫn về cách đánh vần của nó.

11. Đảm bảo rằng cá nhân bạn hài lòng với cái tên đó.

Bạn là chủ doanh nghiệp sẽ phải sống lâu dài với cái tên, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn hài lòng với nó và tin rằng nó sẽ tạo được tiếng vang đối với khách hàng của bạn. Hãy dành thời gian để có được nó ngay từ đầu.

Câu hỏi thường gặp khi đặt tên công ty

Những điều cấm trong việc đặt tên công ty là gì?

  • Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.
  • Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
  • Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Thủ tục đổi tên công ty như thế nào?

Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp được thực hiện theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Kiểm tra khả năng đăng ký được của tên công ty sau khi thay đổi

Bạn có thể kiểm tra xem tên công ty dự định thay đổi có phù hợp với quy định của pháp luật hoặc có bị trùng hoặc bị gây nhầm lẫn với tên của những công ty đã đăng ký trước đó không bằng việc truy cập vào Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ và kiểm tra.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty

Theo quy định của Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì trường hợp đổi tên doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;
Nghị quyết/ Quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; Nghị quyết/ Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc đổi tên doanh nghiệp.
Nếu người đại diện theo pháp luật không tự nộp hồ sơ thay đăng ký kinh doanh thì có thể ủy quyền cho người khác thực hiện. Trường hợp này phải bổ sung thêm Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi tên công ty

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua mạng trên trang https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên doanh nghiệp đăng ký thay đổi không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Phải làm gì sau khi thay đổi tên công ty?

Việc thay đổi tên doanh nghiệp sẽ dẫn đến thay đổi thông tin trên con dấu công ty, biển công ty, hóa đơn công ty,  và các văn bản, giấy tờ khác. Vì vậy, sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên mới, doanh nghiệp tiến hành thủ tục

  • Khắc con dấu pháp nhân mới
  • Làm biển công ty mới
  • Điều chỉnh lại thông tin trên hóa đơn
  • Các giấy tờ khác theo như tên doanh nghiệp đã thay đổi.

Trên đây là những gì Luật Bravolaw muốn gửi tới quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty xin vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể!

Rate this post

Mọi chi tiết về Cách Đặt Tên Công Ty Thành Công xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Không có comment nào !

Để lại một trả lời