Xin giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở chế biến, đóng gói rong biển

Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Rong biển là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe, rong biển còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược. Rong biển được chế biến thành những món cơm cuộn, canh rong biển, gỏi rong biển với tác dụng cung cấp vitamin và khoáng chất, chống oxy hóa và hỗ trợ tiêu hóa,.. chính vì những tác dụng tốt cho sức khỏe mà hiện nay rong biển tại Việt Nam được ưa chuộng.
Nhu cầu mua thực phẩm bổ dưỡng này ngày càng tăng cao, để đáp ứng cho nhu cầu đó cơ sở sản xuất, chế biến rong biển mọc lên ngày càng nhiều. Sau công dụng của rong biển, thứ mà người tiêu dùng quan tâm trước khi lựa chọn là rong biển của mình có sạch không. Để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và giúp Doanh nghiệp tạo được lòng tin với khách hàng, pháp luật nước ta đã quy định các cơ sở sản xuất, chế biến rong biển phải có Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây điều kiện bắt buộc phải có trước khi tiến hành sản xuất, chế biến rong biển nói riêng và thực phẩm nói chung.
Nếu Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến rong biển nhưng không biết thủ tục, hồ sơ xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở của mình như thế nào thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

I. Văn bản pháp luật quản lý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

– Luật an toàn thực phẩm 2010 số: 55/2010/QH12;
– Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, ban hành ngày 02/02/2018;
– Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2018.

II. Thành phần hồ sơ xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Thành phầnh hồ sơ
– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận.
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (02 bản sao)
– Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh, mô tả quy trình chế biến thực phẩm).
– Chứng nhận sức khỏe của quản lý và nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.
– Chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của quản lý và nhân viên trực tiếp sản xuất
– Hồ sơ truy xuất nguồn gốc nguyên liệu, bao bì, phụ gia…
2. Số lượng
01 bộ
3. Cơ quan có thẩm quyền
Bộ Y tế

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rong biển

Xem thêm bài viết liên quan

III. Thời hạn của giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm
– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

IV. Thủ tục xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bravolaw

– Tiếp nhận thông tin và tư vấn miễn phí
– Tư vấn, khảo sát và hướng dẫn phương án chỉnh sửa, bổ sung tại mặt bằng cơ sở
– Ký hợp đồng với khách hàng
– Soạn thảo và nộp hồ sơ tại Cục ATTP
– Kiểm tra thực tế cơ sở trước ngày thẩm định
– Tiếp đoàn thẩm định cùng Doanh nghiệp
– Theo dõi hồ sơ và Gửi giấy chứng nhận ATTP cho khách hàng.
Ngoài tư vấn và thực hiện xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, chế biến rong biển, Bravolaw còn tư vấn thực hiện xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất các loại thực phẩm khác. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số Hotline 19006296 để được giải đáp một cách kịp thời.

 

Mọi chi tiết về Xin giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở chế biến, đóng gói rong biển xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : ceo@bravolaw.vn

Không có comment nào !

Để lại một trả lời