Vốn để thành lập công ty cần bao nhiêu

Trước khi khi thành lập công ty bạn luôn tự hỏi thành lập công ty có khó không, cần bao nhiều người và số vốn cần phải có là bao nhiêu ??

Lập mới công ty thủ tục rất đơn giản tham khảo dịch vụ thành lập công ty tnhh

thành lập công ty mất bao nhiêu vốn

Thành lập công ty cần số vốn là bao nhiêu

 

Về số vốn yêu cầu bạn có thể kham khảo bài viết dưới đây :

Để thành lập công ty cần đăng ký vốn kinh doanh, vốn kinh doanh được chia ra làm 4 loại như sau:

  • Vốn điều lệ:  là số vốn do các cổ đông, thành viên góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Ví dụ như: Một doanh nghiệp tính chi phí hoạt động của mình bao gồm phí phát sinh và định phí là 3 tỷ đồng, nguồn vốn mở rộng hoạt động là 1 tỷ 200 triệu đồng, thì có thể đăng ký vốn điều lệ khoảng 3 tỷ 200 triệu đồng.

Vốn điều lệ của công ty ở nước ta được doanh nghiệp tự do đăng ký mà không bị ràng buộc với các quy định khác của pháp luật. Tùy loại hình công ty mà doanh nghiệp sẽ chịu trách nghiệm trên số vốn điều lệ nên đăng ký vốn sao cho thích hợp. Công ty cổ phần và công ty trách nghiệm hữu hạn thì chủ sở hữu phần vốn góp sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần vốn góp của mình, riêng loại hình doanh nghiệp tư nhân, thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm vô hạn trên tất cả tài sản của mình.

  • Vốn pháp định: là mức tối thiểu cần phải có để thành lập doanh nghiệp theo quy định của nhà nước

VD:  Thành lập công ty bất động sản có vốn pháp định tối thiểu là 6 tỷ đồng, theo quy đinh tại Điều 3 Nghị định 153/2007/NĐ-CP
– Thành lập Tổ chức tín dụng phi ngân hàng được quy định: 300 tỷ đồng
– Công ty cho thuê tài chính: 100 tỷ đồng theo quy định tại Nghị định 141/2006/NĐ

  • Vốn ký quỹ: vốn ký quỹ thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty.

Ví dụ: Thành lập công ty cho thuê xe ô tô hoặc công ty bảo vệ yêu cầu vốn ký quỹ ngân hàng là 2 tỷ đồng.

  • Vốn góp nước ngoài: Người nước ngoài có thể góp vốn với một tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc sử dụng toàn bộ vốn ngoại để thành lập cty 100% vốn nước ngoài.

Ngoài ra, để biết công ty cần bao nhiêu vốn, doanh nghiệp nên tham khảo thêm bậc thuế môn bài để có lựa chọn phù hợp hơn.

Ví dụ: công ty bạn đăng ký vốn dưới 2 tỷ-thuế môn bài là 1tr đồng/năm, từ 2 đến dưới 5 tỷ là 1,5tr/năm..

Vậy vốn để thành lập công ty cần bao nhiêu là do chủ doanh nghiệp cần xác định loại hình phù hợp nhất cho nhu cầu hoạt động, nhu cầu mở rộng của công ty cũng như loại hình doanh nghiệp và các yếu tố khác. Đối với trường hợp tăng vốn điều lệ thì doanh nghiệp có thể thông báo đến Sở Kế hoạch đầu tư để thay đổi vốn đã đăng ký.

3.4/5 - (21 votes)

Mọi chi tiết về Vốn để thành lập công ty cần bao nhiêu xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Bài viết liên quan :

Không có comment nào !

Để lại một trả lời