Thủ tục xin cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện vê an ninh, trật tự đối với ngành, nghề sản xuất con dấu

Sản xuất con dấu là một trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Cơ sở sản xuất con dấu phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy chuẩn của Pháp luật hiện hành. Vậy thủ tục xin cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện vê an ninh, trật tự đối với ngành, nghề sản xuất con dấu là gì?

Bài viết mới:

Bravolaw – Công ty với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và các công tác liên quan xin được giải đáp như sau.

Thủ tục xin cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện vê an ninh, trật tự đối với ngành, nghề sản xuất con dấu

Điều kiện kinh doanh sản xuất con dấu

Để thành lập doanh nghiệp có ngành, nghề kinh doanh khắc dấu, các thành viên thành lập và quản lý doanh nghiệp không thuộc các trường hợp cấm quản lý và thành lập doanh nghiệp theo quy định tại điều 18, Luật Doanh nghiệp 2014

Sản xuất con dấu là một trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Cơ sở sản xuất con dấu phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Khoản 1, Điều 3, Nghị định 96/2016/NĐ-CP:

Sản xuất con dấu, gồm: Sản xuất con dấu có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, con dấu có hình biểu tượng, con dấu không có hình biểu tượng theo quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng con dấu.

Thủ tục xin cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện vê an ninh, trật tự

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận (Theo mẫu quy định).
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty bạn.
 • Bản khai lý lịch (Theo mẫu quy định) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự đối với các đối tượng theo quy định tại Khoản 4 Điều 19, Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

Nơi tiếp nhận hồ sơ:

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương (qua bưu điện, trực tiếp/ qua cổng thông tin điện tử).
Thời hạn giải quyết : 4-5 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải thực hiện những công việc sau:

Trong thời hạn không quá 05 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh, phải có văn bản thông báo kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự gửi cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động kinh doanh.
Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hàng quý hoặc đột xuất về tình hình an ninh, trật tự theo hướng dẫn của Bộ Công an.
Trong thời hạn không quá 20 ngày kể từ khi bắt đầu hoạt động, cơ sở kinh doanh có trách nhiệm cung cấp cho cơ quan Công an có thẩm quyền các tài liệu sau đây:

 • Danh sách những người làm việc trong cơ sở kinh doanh
 • Bản khai lý lịch, Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh, trừ người đứng tên trong Giấy chứng  nhận có đủ điều kiện an toàn về an ninh, trật tự.
 • Các tài liệu chứng minh cơ sở kinh doanh đảm bảo đủ các điều kiện đối với từng loại ngành, nghề quy định tại các Điều 8, 11 và Điều 12 Nghị  định này.
 • Thống kê phương tiện phục vụ cho công tác bảo vệ (nếu có).

Căn cứ pháp lý: Nghị định 96/2016/NĐ-CP  quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Trên đây là những thông tin liên quan đến: Thủ tục xin cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện vê an ninh, trật tự đối với ngành, nghề sản xuất con dấu. Mong rằng sẽ giúp Quý nhà đầu tư có được một khởi đầu thật thuận lợi.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Dịch vụ Thành lập công ty. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại Website: https://luatsuonline.vn/ để biết thêm thông tin cần thiết.

Luật Bravolaw Dịch Vụ Nhanh Gọn – Tiết Kiệm Thời Gian

Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện.

Chi phí: Là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa Bravolaw và Quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.

Trong tất cả dịch vụ tại Luật Bravolaw

 • Sẽ không phát sinh thêm chi phí khác.
 • Tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp, tận tình và đến tận nơi.
 • Cam kết đúng hẹn, tiết kiệm thời gian.
 • Giao GPKD và con dấu miễn phí tận nhà.

Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KHĐT, KHÔNG phải đi ủy quyền, KHÔNG phải chứng thực CMND/ Hộ chiếu.

Bravolaw Luôn Sẵn Sàng Đồng Hành, Giúp Đỡ & Giải Quyết Các Vấn Đề Của Quý Khách Hàng

Rate this post

Mọi chi tiết về Thủ tục xin cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện vê an ninh, trật tự đối với ngành, nghề sản xuất con dấu xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Không có comment nào !

Để lại một trả lời