Thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản

Hoạt động xuất nhập khẩu nông sản đang là ngành nghề được rất nhiều sự quan tâm. Nắm rõ điều này nên Luật Bravolaw sẽ tư vấn cho Quý vị hiểu rõ như thế nào là công ty xuất nhập khẩu nông sản? Chủ thể nào có quyền đăng ký kinh doanh và điều kiện để mở công ty xuất nhập khẩu nông sản là gì? Mời Quý vị cùng theo dõi bài tư vấn.

Thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản

Công ty xuất nhập khẩu nông sản là công ty như thế nào?

Công ty xuất nhập khẩu nông sản được hiểu là công ty thực hiện hoạt động xuất khẩu hàng nông sản như là thực phẩm, tơ sợi, nhiên liệu, nguyên vật liệu, dược phẩm,… từ Việt Nam sang nước ngoài và thực hiện hoạt động nhập khẩu hàng nông sản từ nước ngoài sang Việt Nam. Để đảm bảo cho hoạt động xuất nhập khẩu được thực hiện một cách thuận lợi thì cần nghiên cứu thị trường nước ngoài, đảm bảo chất lượng hàng nông sản,…

Điều kiện về chủ thể khi mở công ty xuất nhập khẩu nông sản là gì?

Theo Điều 4 Nghị định 09/VBHN-BCT ngày 24.3.2017, khi mở công ty xuất nhập khẩu nông sản thì chủ thể có quyền mở công ty gồm:

Thứ nhất, thương nhân Việt Nam không có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài

Đối với hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu thì phải được đăng ký ký kinh doanh. Khi đó mới được tiến hành xuất nhập khẩu.

Nếu không thuộc những hàng hóa liệt kê trên thì được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Thứ hai, thương nhân có vốn đầu tư nước ngoài, công ty và chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Như vậy, chỉ có thương nhân mới được quyền xuất khẩu nông sản, cụ thể là các tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh

Điều kiện để mở công ty xuất nhập khẩu nông sản là gì?

Theo Điều 4 Nghị định 09/VBHN-BCT ngày 24.3.2017 thì để thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản, công ty cần thỏa mãn điều kiện sau:

Thứ nhất, điều kiện về giấy phép

Phải tiến hành xin giấy phép xuất nhập khẩu nông sản đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép

Thứ hai, điều kiện về kiểm dịch, an toàn thực phẩm

Phải bảo đảm các quy định liên quan về kiểm dịch, an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, phải chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền trước khi thông quan.

Hàng hóa không thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu

Lưu ý: đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu không cần giấy phép, không phải bảo đảm các quy định liên quan về kiểm dịch, an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, phải chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền trước khi thông quan thì chỉ phải làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu.

Trên đây là các nội dung tư vấn thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản. Trường hợp quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể, hãy liên hệ Luật Bravolaw theo thông tin sau đây.

Mọi chi tiết về Thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : ceo@bravolaw.vn

Không có comment nào !

Để lại một trả lời