Nên biết những khó khăn và thuận lợi khi thành lập công ty

Thành lập công ty là điều không đơn giản, việc đó đòi hỏi người muốn thành lập cần tìm hiểu kiến thức, nắm rõ các thủ tục thành lập công ty đã được pháp luật quy định. Vì nó quyết định tương lai và cả sự nghiệp của bạn. Vậy có những khó khăn và thuận lợi gì khi thành lập công ty, hãy cùng Luật Bravolaw tìm hiểu

Nên biết những khó khăn và thuận lợi khi thành lập công ty

Những khó khăn và thuận lợi khi thành lập công ty

Đối với đa số mọi người phần thủ tục thành lập công ty là điều không hề đơn giản, dưới đây là một số khó khăn mà bạn nên biết khi thành lập một công ty.

Vốn và cơ sở vật chất

Khi thành lập công ty và đưa vào hoạt động, bạn phải có vốn cơ sở vật chất đủ vững. Vốn này bao gồm hệ thống văn phòng làm việc, nhà xưởng nếu có, kho bãi và trang thiết bị cần thiết cho những nơi này; dây chuyền công nghệ sản xuất và tất nhiên không thể thiếu đội ngũ nhân lực vận hành.

Thành lập công ty thì phải có văn phòng. Đây là yêu cầu bắt buộc của các chi cục thuế. Hiện nay, ở các thành phố lớn của Việt Nam, bất động sản có thể nói là giá ở trên trời. Tất nhiên, cùng với đó là giá thuê văn phòng không hề rẻ. Muốn thuê được một địa điểm, có thể gọi là tạm được, để đặt làm văn phòng thì giá vào khoảng vài trục triệu đồng/tháng. Đó là một điều quá khó khăn đối với các công ty mới thành lập vốn còn non trẻ. Vì vậy phải cân nhắc hợp lý chi phí liên quan đến thuê trụ sở công ty hoặc sử dụng luôn căn nhà của mình. Việc sử dụng nhà ở kết hợp với làm trụ sở phương án nhiều người lựa chọn khi bắt đầu khởi nghiệp.

Nguồn nhân lực

Chúng ta đều biết việc đào tạo trong nhà trường Việt Nam hiện tại khá xa thực tế. Rất ít học sinh ra trường có thể viết được một văn bản đúng quy phạm. Điều này dẫn đến việc khi nhận một nhân viên mới ra trường vào làm việc, các doanh nghiệp phải đào tạo rất nhiều, thậm chí đào tạo lại từ đầu. Do vậy cấn phải xây dựng và đào tạo cho đội ngũ nhân viên có trình độ đáp ứng được yêu cầu công việc.

Thực hiện ý tường, kế hoạch

Khi bạn muốn thành lập công ty mới, điều đầu tiên là phải đặt ra kế hoạch và ý tưởng cho nó. Nhưng việc thực hiện và biến nó thành hiện hiện lại vô cùng khó khăn, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố trên để có kế hoạch thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất

Việc chuẩn bị ý tưởng cũng là cách để xem xét kỹ mức độ khả thi, đánh giá những yếu tố liên quan tác động đến quá trình thực hiện, lường trước được thuận lợi và khó khăn mình sẽ gặp phải.

Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho những ai đã và đang có mong muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh. cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp mọi thăc mắc của quý khách.

Mọi chi tiết về Nên biết những khó khăn và thuận lợi khi thành lập công ty xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : ceo@bravolaw.vn

Không có comment nào !

Để lại một trả lời