Chứng nhận ISO 22000, HACCP thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý

Hiện nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề đáng được quan tâm. Đối với người tiêu dùng ngày càng lưu ý đến việc sản phẩm có đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm và coi đó như một điều kiện để lựa chọn sản phẩm đó. Điều đó đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp trong việc chứng mình sản phẩm của mình an toàn và đảm bảo cam kết chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần đáp ứng được tiêu cuẩn quốc tế quy định về các nguyên tắc chung về an toàn thực phẩm.

ISO 22000 là gì?

ISO 22000 là tiệu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu.
một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng nhận ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

HACCP LÀ GÌ?

HACCP (Là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points- Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

PHẠM VI ÁP DỤNG

Tiêu chuẩn ISO 22000, và tiêu chuẩn HACCP có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô; bao gồm:

– Sản xuất và chế biến thức ăn gia súc, gia cầm
– Thực phẩm chức năng:
– Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, thịt trứng sữa, thủy hải sản
– Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Café, chè,..
– Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị
– Các hãng vận chuyển thực phẩm
– Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng
– Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ
– Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm
– Trang trại trồng trọt và chăn nuôi

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy chứng nhận ISO 22000 va HACCP

LỢI ÍCH KHI ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ISO 22000 LÀ GÌ?

1. Xây dựng niềm tin và thương hiệu sản phẩm an toàn:
Vì doanh nghiệp đã thiết lập được một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế -> từ đó khách hàng có thể tin tưởng rằng chất lượng sản phẩm sẽ được kiểm soát tốt, thực phẩm được kiểm soát điều kiện vệ sinh trong chế biến, các mối nguy gây mất an toàn đối với sức khỏe người dùng được kiểm soát và ngăn ngừa.
2. Tạo ra lợi thế cạnh tranh:
Sản phẩm/dịch vụ khi được đưa ra thị trường đã được chứng nhận ISO 22000, chứng nhận HACCP sẽ được người tiêu dùng/nhà phân phối nhận diện về chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn so với các sản phẩm không được chứng nhận.
3. Giảm chi phí thử nghiệm và công bố chất lượng:
Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì đối với sản phẩm của doanh nghiệp đã đạt chứng nhận HACCP, chứng nhận ISO 22000, thì sẽ được hưởng các quyền lợi sau:
+ Miễn thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất cho cơ sở sản xuất.
+ Không bắt buộc kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ đối với cơ sở đã tự công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ ĐÀO TẠO – CHỨNG NHẬN ISO 22000:2005 với chi phí hợp lý nhất!

5/5 - (2 votes)

Mọi chi tiết về Chứng nhận ISO 22000, HACCP thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Không có comment nào !

Để lại một trả lời