Cách thu hồi nợ nhanh khi công ty mới thành lập

Hiện nay vấn đề thu hồi nợ đang làm rất nhiều các chủ doanh nghiệp đau đầu, nhất là với những công ty mới thành lập. Vậy có những hướng giải pháp nào để thu hồi nợ một cách nhanh chóng mà không mất lòng khách hàng. Luật Bravolaw xin giới thiệu một số cách thu hồi nợ nhanh khi thành lập công ty mới.

Cách thu hồi nợ nhanh khi công ty mới thành lập

Một số cách thu hồi nợ nhanh

Đưa ra một chính sách thật là rõ ràng

– Để hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh sau này, bạn cần đưa ra những chính sách rõ ràng như ký thỏa thuận rõ ràng, thời hạn và phương thức thanh toán.

Thể hiện rõ ngày trong hóa đơn

– Bạn nên ghi rõ hạn thanh toán, phương thức thanh toán rõ ràng và hạn chót thanh toán là khi nào

Lập một quy trình thu hồi nợ rõ ràng cho công ty của bạn

– Khi làm việc với khách hàng, bạn nên lập một quy trình thu hồi nợ để xác định được rõ cá nhận nào sẽ chịu trách nhiệm với khách hàng cùng như quy định rõ thời gian cách thức cho việc gửi thư nhắc nhở hay các cuộc gọi điện thoại quan hệ giữa hai bên khi làm việc với nhau. Nhân viên cũng cần coi trọng việc thu hồi nợ chứ không chỉ coi đó là một việc kiêm nhiệm.

Email hoá đơn cho khách hàng

– Hãy email cho khách hàng trước thời hạn thanh toán đễ khách hàng sắp xếp thay vì chúng ta phải gửi hóa đơn cho khách hàng

Lưu trữ dưới dạng tài liệu mọi giao dịch

– Liên hệ của bạn với khách hàng như email, thư, cuộc gọi,… Bạn có thể cần những thứ này cho việc tranh chấp sau này.

Nếu đã quá hạn thanh toán 90 ngày và tài khoản này bị trượt giá với tỷ lệ 15%/tháng thì bạn nên yêu cầu một tổ chức chuyên thu nợ đứng ra làm việc với khách hàng này hoặc thực hiện một số chính sách hỗ trợ họ để họ có thể trả nợ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho những ai đã và đang có mong muốn tham gia vào hoạt động thành lập công ty kinh doanh. cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp mọi thăc mắc của quý khách.

Mọi chi tiết về Cách thu hồi nợ nhanh khi công ty mới thành lập xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : ceo@bravolaw.vn

Không có comment nào !

Để lại một trả lời