Các phương thức huy động vốn của công ty TNHH

Huy động vốn là một hoạt động nhằm làm tăng số vốn của doanh nghiệp nhằm phục vụ cho nhu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Pháp luật hiện hành quy định khá nhiều các phương thức để doanh nghiệp có thể huy động vốn tương ứng với đặc điểm loại hình của doanh nghiệp. Hãy cùng Luật Bravolaw tìm hiểu các phương thức huy động vốn của công ty TNHH ngay nhé!

Các phương thức huy động vốn của Doanh nghiệp

Như đã trình này, huy động vốn là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong khi kinh tế thị trường đang ngày càng phát triển thì các phương thức huy động vốn cho doanh nghiệp cũng được đa dạng hóa hơn để giải phóng các nguồn tài chính trong nền kinh tế, thúc đẩy sự thu hút vốn vào các doanh nghiệp.

Pháp luật quy định nhiều phương thức huy động vốn của doanh nghiệp và tùy vào từng loại hình doanh nghiệp và các đặc điểm cụ thể, mỗi doanh nghiệp có thể có các phương thức huy động vốn khác nhau.

Các phương thức tạo vốn mà doanh nghiệp có thể khai thác là:

– Huy động vốn chủ sở hữu từ: Vốn góp ban đầu; Lợi nhuận không chia; Vốn từ phát hành cổ phiếu.

– Huy động vốn nợ từ: Tín dụng Ngân hàng; Tín dụng thương mại; Phát hành trái phiếu.

Các phương thức huy động vốn của công ty TNHH

Bởi các đặc điểm pháp lý được pháp luật doanh nghiệp quy định, Công ty TNHH sẽ được phép tiến hành hoạt động huy động vốn thông qua các phương thức sau:

  • Tăng vốn điều lệ thông qua việc: Tăng vốn góp của thành viên; Tiếp nhận vốn góp của thành viên mới (khoản 1 Điều 68 Luật Doanh nghiệp).
  • Phát hành trái phiếu (theo quy định tại Nghị định 163/2018/NĐ-CP).
  • Tín dụng ngân hàng, tín dụng thương mại.
  • Lợi nhuận không chia.

Trên đây là nội dung chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn pháp lý Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Luật Bravolaw nhé.

Rate this post

Mọi chi tiết về Các phương thức huy động vốn của công ty TNHH xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Không có comment nào !

Để lại một trả lời