5 điểm mới trong Luật Doanh Nghiệp mới có hiệu lực

Luật Doanh nghiệp đã sửa đổi, bổ sung cập nhật các pháp luật mới nhằm tháo gỡ các hạn chế, chưa ổn của luật cũ, tiếp tục tạo môi trường đầu tư , kinh doanh thuận lợi, hợp với xu hướng chung của thế giới.

Tiếp sau đây là các điểm mới cốt lõi của Luật Doanh nghiệp 2014 sửa đổi, có hiệu lực thực thi hiện hành từ 1/7 qua ra mắt của thạc sĩ luật Phạm thái bình .

1. Đăng ký kinh doanh

a. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Theo điều khoản tại khoản 2 Điều 27 và khoản 3 Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2014, thời kì để cơ quan đăng ký buôn bán lưu ý tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho những mô hình doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc của công ty (chi nhánh, công sở thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh) đc rút ngắn từ 5 ngày thao tác làm việc (theo luật Doanh nghiệp 2005) xuống còn 3 ngày làm việc , kể từ ngày nhận hồ sơ.

b. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Theo pháp luật tại Điều 29 Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ từ 4 content chính (Luật Doanh nghiệp 2005 là 10 nội dung chính) là: Tên doanh nghiệp and mã số doanh nghiệp; Địa Chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; thông tin cụ thể nhân thân của cá nhân là thay mặt theo pháp luật , chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, thành viên C.ty & thông báo của thành viên tổ chức; vốn điều lệ của khách hàng .

dịch vụ thành lập công ty Bravolaw

Xem thêm: Điều kiện thành lập doanh nghiệp

Theo đó, luật Doanh nghiệp 2014 đã bỏ nội dung ngành, nghề kinh doanh; bỏ việc định vị vốn pháp định và chứng chỉ hành nghề. điều này đã hiện thực hóa quyền chủ quyền mua bán tất cả những ngành nghề mà luật pháp không cấm theo pháp luật tại Hiến pháp 2013. Đồng thời, khi có sự đổi khác ngành, nghề sale, doanh nghiệp chỉ phải thông bảo với cơ quan đăng ký truyền bá để đc bổ sung cập nhật trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà chẳng hề đăng ký chuyển đổi nội dung đăng ký marketing để đc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới như luật cũ. điều đấy giúp cho các doanh nghiệp Chưa hẳn mất thời kì và thủ tục để chờ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi muốn bổ sung ngành nghề PR .

2. Con dấu của doanh nghiệp

Trước đây việc cấp, sử dụng con dấu của doanh nghiệp do Bộ Công an quy định , theo luật Doanh nghiệp 2014 tại Điều 44, doanh nghiệp có quyền ra quyết định về bề ngoài , con số và nội dung con dấu của người tiêu dùng . Thay vì phải đăng ký với cơ quan công an như luật cũ, doanh nghiệp chỉ việc thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng lên công khai bên trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. điều khoản này giúp doanh nghiệp đỡ phiền hà, tốn kém về túi tiền, thời kì & hợp với xu hướng chung của thế giới .

3. Điều kiện tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông công ty

Theo pháp luật tại Điều 141 Luật Doanh nghiệp 2014, Điều kiện tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông chính thức chuyển đổi theo đúng thông lệ quốc tế khi giảm Tỷ Lệ dự họp từ 65% (luật Doanh nghiệp 2005) xuống còn 51%. luật pháp này tạo điều kiện ích lợi cho những cuộc họp Đại công hội cổ đông đc tiến hành theo đúng kế hoạch của khách hàng, tránh thực trạng phải tụ hợp lần thứ 2, lần thứ 3 do không đủ điều kiện .

4. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Khác với luật Doanh nghiệp 2005, Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014 có thể cho phép được C.ty TNHH & C.ty cổ phần có thể tự đưa ra quyết định , chỉ định một người thay mặt đại diện theo pháp luật hoặc trong tình huống cần phải có thì có quyền tự chủ ra quyết định việc có nhiều bạn đại diện theo quy định.

Số lượng, chức danh quản trị và quyền, trách nhiệm của người thay mặt theo quy định của doanh nghiệp được quy định tại Điều lệ đơn vị. đây là những quy định hoàn toàn mới mẻ , tạo lợi ích cho người dùng tận dụng đc mọi thời cơ kinh doanh qua những thay mặt đại diện theo quy định, đồng thời, gỡ rối cho doanh nghiệp trong những trường hợp: người thay mặt đại diện duy nhất không hợp tác, không tiến hành những yêu cầu của thành viên/cổ đông trong thời gian quản trị điều hành nội bộ cũng giống như giao du với phía bên ko kể C.ty .

5. Hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 194, 195 Luật Doanh nghiệp 2014, những tổ chức hoàn toàn có thể hợp nhất, sáp nhập vào nhau để tạo nên một tổ chức mới mà hoàn toàn không bắt buộc phải là “công ty cùng loại” như lao lý tại luật cũ. luật pháp này là việc thay đổi quan trọng góp thêm phần thúc đẩy Thị Trường mua bán doanh nghiệp đang hết sức rầm rộ hiện tại .

Truy cập vào website: localhost/wp1 để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn về luật hoàn toàn miễn phí!

2/5 - (24 votes)

Mọi chi tiết về 5 điểm mới trong Luật Doanh Nghiệp mới có hiệu lực xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Bài viết liên quan :

Không có comment nào !

Để lại một trả lời