3 điểm bạn cần cân nhắc kĩ để khi quyết định mua nhà

Có căn chung cư đc bán cùng lúc cho 6 người, có nhà đầu tư mua 9 căn thì gần như đều bị bán trùng…

Nguyễn Hồng Minh cho ra đời C.ty thiết kế Delta nhưng làm ăn thua lỗ. Một lần đi ngang qua khu đô thị Việt Hưng (Hà Nội), thấy căn biệt thự đang xây thô 3,5 tầng, người vợ có ông xã giám đốc này nảy ra ý định làm giả sổ sách giấy tờ để bán.

Tháng 2/2010, Minh thuê người làm giả 3 bộ hồ sơ đứng tên mình. Có “bảo bối” trong tay, Minh and bà xã Phạm Thị Hà đã chào bán căn biệt thự với bà Vinh. Xem hồ sơ và đánh giá thực ra , người nữ giới trung niên gật đầu mua với giá 4,6 tỷ việt nam đồng . Một tháng sau, bà ký HĐ , đặt cọc 1,8 tỷ VNĐ.

Thời gian sau , Minh cầm bộ hồ sơ thứ 2 đến tiệm kinh doanh cầm đồ & môi giới kinh doanh BĐS Nhà Đất ở quận Thanh Xuân vay tiền. Ưng chỗ đứng căn hộ, chủ tiệm cầm đồ quyết định mua với giá 6 tỷ việt nam đồng . giấy má thủ tục nhận hồ sơ nhà diễn ra tại công sở công chứng. Bên mua giao 5,1 tỷ VNĐ cho bà xã ông chồng Minh làm 3 đợt, thỏa thuận khi giao đợt cuối sẽ khiến cho một đôi hồ sơ thủ tục còn lại .

Nhà chức trách cáo buộc, cũng vào tháng 3/2010, qua thông tin bên trên mạng, Minh biết ông Tùng đang tìm mua nhà nên đôi vợ chồng này chủ động liên lạc. Vị giám đốc này đưa ông Tùng đến xem căn biệt thự, rao bán đi với giá 7 tỷ VNĐ. Thích vị trí căn hộ, ngay trong ngày, giao kèo sắm bán đã được ký với tiền đặt cọc 2,6 tỷ đồng .

Khi tới Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị làm hồ sơ thủ tục sang tên ngôi biệt thự, ba người mua này mới biết họ bị lừa. Năm 2014, Minh bị tuyên án tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt gia tài & Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Sau 5 năm bỏ trốn, cô vợ của anh ta trong ngày 24/6 đã trở thành TAND tuyên phạt 9 năm tù với tội danh mấu chốt đồng phạm.

mua-nha

Tại thành phố Hồ Chí Minh , tháng 3/2015, một dự án công trình chung cư tại quận Thủ Đức có thực trạng hàng chục căn hộ bị bắt gặp bán cùng lúc cho nhiều bạn . Có các căn đc xuất bán cho tận 6 người & có một người tiêu dùng mua 9 căn hộ thì cả 9 đều bị bán trùng. chính quyền đang vào cuộc sau khoản thời gian nhận được phản ánh của những người mua nhà.

Cũng tại TP HCM , cư dân chung cư Harmona bấy lâu lo âu vì bao năm dài cổ chờ chủ đầu tư giao sổ đỏ thì vừa vừa qua gần 600 hộ dân dự án công trình này như chết đứng khi bank TMCP đầu tư & cách tân và tăng trưởng việt nam chi nhánh Bắc đô thị sài thành (Ngân hàng BIDV Bắc Sài Gòn) chính thức ra thông tin xiết nợ chủ đầu tư . từ hiện nay, bọn họ mới hay từ 5 năm về trước chủ đầu tư đã mang toàn bộ nhà của dự án thế chấp bank .
Cư dân chung cư Harmona bức xúc đòi chủ đầu tư phải làm sổ hồng dứt trước 30/6.
Để giảm thiểu rủi ro khi giao thương mua bán nhà, luật sư Nguyễn Huy Long (Giám đốc điều hành tổ chức Luật Nam Long) khuyến nghị người dùng , mua nhà cần để ý những điểm sau:

Trước tiên , hiểu rõ về tính pháp lý của lô đất, nhà, căn hộ chung cư muốn mua

Ngày nay sở tư pháp các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương đã cấu hình thiết lập chương trình “Quản lý HĐ công chứng và dữ liệu chặn đứng UCHI” (gọi tắt là UCHI). Chương trình này chất nhận được các phòng công chứng nhập thông báo & dữ liệu của HĐ , giao dịch so với gia tài phải đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sử dụng sau thời điểm đc ký kết.

Do đó, người mua siêu có thể tìm hiểu thông tin về giao dịch công chứng so với Giấy chứng nhận quyền chiếm hữu nhà, quyền sử dụng đất, đưa ra quyết định tịch thâu, đã biết thành hủy, đã biết thành mất… trải qua giao du này.

Thứ hai, kiểm tra kỹ thông tin liên quan đến chủ đầu tư của dự án

Theo Luật Môi Giới Bất Động Sản năm 2014, chủ đầu tư dự án phải công khai sáng tỏ những thông tin bắt buộc về dự án trên trang web doanh nghiệp hay sàn đơn hàng .

Khách hàng cần hướng đến thật kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến chủ đầu tư. cụ thể như:

– Những thông báo cấp thiết về dự án công trình như giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết… cần phải có chủ đầu tư đề ra các hồ sơ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án , thi công bạn dạng vẽ kiến trúc đã đc cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép thiết kế , hồ sơ về nghiệm thu việc dứt thi công cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án công trình.

Tình huống là nhà chung cư hay tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành sau này thì phải có biên phiên bản nghiệm thu đã dứt dứt phần móng của tòa nhà đó. lưu tâm ký việc khai triển các nghĩa vụ kinh tế của chủ tiêu xài với Nhà nước như giấy nộp tiền sử dụng đất & tiền thuế liên quan đến dự án…

– Kiểm tra kỹ năng lực của chủ đầu tư (thương hiệu, lịch sử vẻ vang, tiềm lực kinh tế , …) qua việc tiến hành những dự án đã thắng lợi , năng lượng của chủ đầu tư(thông qua những dự án công trình đang thi công).

– Những tranh chấp, bất đồng của chủ đầu tư với người tiêu dùng nhà/cư dân & cách hành xử của chủ đầu tư trước các tranh chấp, bất đồng trong thời kì triển khai dự án trước đó.

Thứ ba, để ý kỹ hợp đồng mua bán

Hiệp đồng giao thương tậu bán được xem là căn cứ pháp lý cấp thiết nhất để ràng buộc quyền & nhiệm vụ của các bên khi tiến hành thủ tục mua bán nhà đất, căn hộ chung cư.

– Trước lúc giao kết hiệp đồng, người tiêu dùng phải để ý kỹ những quy định của pháp luật , đặc biệt là những điều về quyền & trách nhiệm của bên mua & bán, các luật pháp về giao tiếp , quy định về thời hạn bàn giao căn hộ, thời điểm chuyển quyền sở hữu và quan trọng nhất là thời hạn đc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & gia sản khác gắn liền với đất; các chế tài phạt vi phạm được nêu trong hợp đồng…

– Trong các hiệp đồng thường ràng buộc rất kỹ nhiệm vụ giao tiền của đơn vị theo tiến độ dự án nhưng nhiệm vụ của chủ đầu tư về bàn giao căn hộ lại rất chung chung. Do đó, người mua cần thỏa thuận cụ thể về thời hạn dự kiến giao nhà, thời điểm giao nhà cụ thể, chế tài nếu vi phạm. Nếu chủ đầu tư tiêu pha không chấm dứt , người dân cần thiết yếu thanh lý HĐ .

– Giao kèo giao thương phải đúng tên mình với chủ đầu tư/người bán.

– Nếu là HĐ góp vốn, người dân cần kiểm tra tiến độ thiết kế dự án , nếu đóng tiền theo từng giai đoạn thì trọng lượng xây dựng phải tương ứng

– Triển khai đúng các quy định về chuyển nhượng đất, hạn chế tối đa các thỏa thuận chuyển nhượng giao thương mà những bên tự ký tay với nhau còn ví như như thường cần thiết hoặc không an toàn pháp lý. không dừng lại ở ấy cần đào bới thật kỹ về nhân thân của bên bán nếu là deals lần đầu với người đó.

Các bạn có thể truy cập vào website localhost/wp1 để cập nhật những tin tức về pháp luật mới nhất trong ngày.

Rate this post

Mọi chi tiết về 3 điểm bạn cần cân nhắc kĩ để khi quyết định mua nhà xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Dia Chi Địa chỉ : 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Dien Thoai Hotline : 1900 6296

Email Email : [email protected]

Không có comment nào !

Để lại một trả lời