Thành lập công ty tron gói trong 03 ngày

Tư vấn hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

Tư vấn luật Bravolaw chuyên cung cấp các thủ tục xin Giấy phép kinh doanh. Và để thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng thì việc xin giấy phép kinh doanh là một điều không thể bỏ qua. Bravolaw xin tư vấn cho bạn một số thông tin cơ bản về các hồ sơ  xin Giấy phép kinh doanh như sau:

Bài viết mới:

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật  chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện.

Khi đến nộp hồ sơ người nộp hồ sơ xuất trình bản gốc Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

Bộ phận cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và thành phần hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ trao cho người nộp; trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì thông báo hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.

Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch kiểm tra, thẩm định hồ sơ trình UBND cấp Huyện xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cá nhân, người đại diện theo pháp luật

Bước 3: Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện; cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại giấy biên nhận hồ sơ và thu lệ phí.

    Thời gian trả kết quả trong giờ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ theo quy định.

2. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh:

Đối với hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm:

Đối với giấy phép đăng ký kinh doanh của các loại hình công ty tnhh, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân..

Hồ sơ gồm có:

3. Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh bạn phải hoàn tất các thủ tục sau:

Trên đây là bài tư vấn của Bravolaw về hồ sơ xin giấy phép kinh doanh. Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về hồ sơ xin giấy phép kinh doanh vui lòng liên hệ: Công ty TNHH tư vấn BRAVOLAW với số Hotline: 1900 6296

5/5 - (7 votes)
Exit mobile version