Thành lập công ty tron gói trong 03 ngày

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Quy định về công ty 100% vốn nước ngoài là gì? Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài được quy định như thế nào? Để biết thông tin, xin mời quý khác cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Luật Bravolaw.

Quy định về công ty 100% vốn nước ngoài

Công ty 100% vốn nước ngoài là loại hình doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam do 100% vốn của nhà đầu tư nước ngoài góp vốn thành lập công ty, công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty 100% vốn nước ngoài 

Để có thể thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài tùy vào từng trường hợp là cá nhân hay pháp nhân, mà cần phải chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu như sau:

Trường hợp 1: Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân

Trường hợp 2: Nhà đầu tư nước ngoài là pháp nhân

Lưu ý: Các giấy tờ nêu trên trừ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật đều cần phải được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán VN tại quốc gia đó trước khi được sử dụng tại Việt Nam. Một số giấy tờ cần thiết khác khi đăng ký thành lập công ty 100% vốn nước ngoài mà nhà đầu tư cần cung cấp thêm,

Hướng dẫn thủ tục đăng ký thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài 

Thủ tục thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký chủ trương đầu tư với ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Nộp hồ sơ đã chuẩn bị lên cơ quan có thẩm quyền. Việc đăng ký chủ trương đầu tư với ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ chỉ được thực hiện đối với những lĩnh vực đầu tư bắt buộc phải đăng ký theo quy định của Luật đầu tư.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ và tiến thành thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

Sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư đối với lĩnh vực đầu tư phải được sự chấp thuận của cơ quan đăng ký hoặc đối với những lĩnh vực không bắt buộc phải xin chủ trương đầu tư, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tới cơ quan đăng ký để được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ tới phòng đăng ký kinh doanh để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Lưu ý: Luật doanh nghiệp cho phép doanh nghiệp tự quyết định số lượng và hình thức con dấu trong phạm vi pháp luật cho phép.

Trên đây là tư vấn của Luật Bravolaw xin được thông tin đến quý khách. Nếu còn vướng mắc hoặc cần sự hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rate this post
Exit mobile version