Thành lập công ty tron gói trong 03 ngày

Các thủ tục thành lập công ty cổ phần

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thành lập công ty cộng với đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm đã từng giúp đỡ hàng trăm hồ sơ khác nhau nên các bạn có thể yên tâm khi tìm hiểu thông tin về các thủ tục thành lập công ty cổ phần của Bravolaw. Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi các bạn có thể hoàn toàn hài lòng và yên tâm khi tiến hành thành lập công ty cổ phần. Sau đây là sơ lược một vài nét về công ty cổ phần.

Tham khảo thêm: Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Theo Luật Doanh Nghiệp 2005 thì công ty cổ phần có đặc điểm sau:

Công ty cổ phần sẽ có 1 cá nhân đứng ra chịu trách nhiệm đại diện trước Pháp Luật, cổ đông có thể là một tổ chức hoặc một cá nhân với số lượng cổ đông tối thiểu là 3 người. Cổ đông sẽ có tư cách pháp nhân trước các cơ quan pháp luật và sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số lượng vốn mà người cổ đông đứng ra góp. Công ty cổ phần cũng sẽ được quyền tiến hành phát hành cổ phiếu. Đối với công ty cổ phần, cổ đông tham gia góp vốn có thể chuyện nhượng 1 phần hoặc toàn bộ cổ phần của mình cho những cố đông khác trong công ty hoặc người ngoài công ty muốn tham gia vào công ty hay có thể yêu cầu công ty có thể mua lại toàn bộ cổ phần của mình sau khi được các cổ đông chấp thuận. Mô hình: Phải có Hội đồng cổ đông, Chủ tịch Hội đồng cổ đông, Giám đốc. Công ty Cổ Phần có trên 11 cổ đông phải có Ban kiểm soát.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký)
 2. Dự thảo điều lệ công ty (phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập)
 3. Danh sách cổ đông sáng lập
 4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của tất cả cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật:
  4.1 – Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  4.2 – Nếu cổ đông sáng lập là tổ chức:
  – Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế).
  – Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 4.1 nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng. (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 96Luật Doanh nghiệp).
 5. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định Danh sách một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định;
 6. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề;
 7. Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên);

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN CỦA CÔNG TY LUẬT BRAVOLAW

  1. Dịch vụ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần.
   – Tư vấn về cơ cấu tổ chức công ty.
   – Tư vấn về người đại diện pháp luật.
   – Tư vấn cách đặt tên cho công ty: tên tiếng việt, tên tiếng anh, tên viết tắt phù hợp với ngành nghề hoạt động của công ty.
   – Tra cứu tên công ty
   – Tư vấn về việc đặt địa chỉ trụ sở chính cho công ty/chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh.
   – Tư vấn vốn đầu tư ban đầu, vốn pháp định, vốn điều lệ.
   – Tư vấn về tỷ lệ góp vốn giữa các cổ đông nếu chủ sở hữu là tổ chức.
   – Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh.
   – Tư vấn về các giấy phép, thủ tục liên quan của một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
   – Tư vấn về các chức vụ và quyền hạn trong công ty.
   – Tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp các vấn đề về thuế, các nghĩa vụ về tài chính sau khi đăng ký kinh doanh và trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.
   – Tư vấn, kiểm tra tính pháp lý của những thông tin mà khách hàng yêu cầu.
   – Trong trường hợp khách hàng cần tư vấn trực tiếp tại nhà, hay gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc thành lập công ty, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.
   – Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
   – Tư vấn chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  2. Khách hàng cung cấp các giấy tờ sau:
   • CMND/hộ chiếu công chứng không quá 3 tháng của chủ sở hữu/ các cổ đông sáng lập.
   • Thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ, ngành nghề chính, đại diện pháp luật / các cổ đông.
   • Chứng chỉ bản sao công chứng nếu ngành nghề có điều kiện.
   • Thời gian hoàn tất dịch vụ: 2 – 7 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ). Thời gian có thể thay đổi tùy theo nhu cầu kinh doanh của khách hàng

Trên đây là toàn bộ thông tin về các thủ tục tiền hành thành lập công ty cổ phần của chúng tôi. Nếu như bạn vẫn đang có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ để tiến hành thành lập công ty các bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn Luật Bravolaw để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Rate this post
Exit mobile version